XÉT NGHIỆM MÁU TẠI NHÀ – PHÒNG KHÁM MEDITEC 52 BÀ TRIỆU

XÉT NGHIỆM MÁU TẠI NHÀ – PHÒNG KHÁM MEDITEC 52 BÀ TRIỆU


Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà được ra đời nhằm giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian,và chi phí đi lại, không cần phải đến tận bệnh viện hay phòng khám mà vẫn có được kết quả xét nghiệm chính xác để kiểm tra sức khỏe hiện tại hay cung cấp thông tin cho bác sỹ để có phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

5 LÝ DO CẦN XÉT NGHIỆM MÁU

Kiểm tra máu thường xuyên là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn có tuổi. Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm để dự phòng bệnh, giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng, ít để lại biến chứng, giảm chi phí và nâng cao chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 5 lý do để bạn làm xét nghiệm máu.

Kiểm tra đường máu –   Để phát hiện bệnh Tiểu đường chỉ có một cách duy nhất là làm xét nghiệm đường máu và HbA1C.–   Xét nghiệm đường máu đánh giá  lượng đường huyết ở thời điểm hiện tại, còn xét nghiệm Hb A1C cho biết  lượng đường trung bình trong máu của bạn trong vòng 2-3 tháng gần đây. Việc làm xét nghiệm phát hiện sớm bệnh Tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì ở giai đoạn đầu của bệnh mặc dù đường máu đã cao nhưng cơ thể lại chưa có biểu hiện gì.–   Lượng đường trong máu cao kéo dài làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, mù lòa…
Tình trạng viêm –      Một xét nghiệm máu định lượng CRP (protein phản ứng C), sẽ phản ánh mức độ viêm trong cơ thể của bạn. Điều này là quan trọng, vì yếu tố viêm có liên quan đến một số bệnh, như bệnh tim mạch, thoái hóa điểm vàng, suy giảm nhận thức, và tiểu đường.–      Mức độ viêm cao liên kết với một nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ–      Biết được mức độ viêm bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống của mình, giúp ngăn ngừa  sự phát triển các biến chứng nghiêm trọng.
Tình trạng Hoóc môn của cơ thể –  Xét nghiệm máu có thể xác định số lượng những hoóc môn quan trọng  duy trì sức khỏe, liên quan đến mật độ xương, chức năng miễn dịch, ham muốn tình dục và sức khỏe  tâm thần.–   Hàm lượng trong máu cao nhất ở tuổi 20 và sau đó giảm dần theo tuổi. còn được gọi là hoóc môn “chống lão hóa”.
Đánh giá sức khỏe tổng quát –   Một xét nghiệm tổng thể để đánh giá các chức năng chung của cơ thể, như Gan, thận, các tế bào máu, chức năng tuyến giáp, mỡ máu…nên thực hiện định kỳ  6 tháng – 1 năm.–   Giúp chúng ta đánh giá từ đó thay đổi chế độ ăn uống, lối sống, sinh hoạt cải thiện sức khỏe và dự phòng bệnh.
Phát hiện sớm bệnh ung thư –   Khi xuất hiện tế bào ung thư thì cơ thể đáp ứng lại bằng cách sản sinh ra các chất chỉ điểm ung thư (Tumor Marker).–   Thông qua việc xét nghiệm các chất chỉ điểm này chúng ta có thể phát hiện sớm ung thư. Xét nghiệm định lượng CEA để phát hiện ung thư đại trực tràng, AFP – phát hiện ung thư gan, PSA–  phát hiện ung thư Tiền liệt tuyến…

TẠI SAO PHẢI XÉT NGHIỆM MÁU TẠI NHÀ?

 Sự quá tải tại các bệnh viện, phòng khám cùng với hiện tượng phải nhịn ăn sáng sớm để đi xét nghiệm, rồi hẹn đến chiều mới có kết quả đây là tình trạng khá phổ biến. Chính vì những thủ tục rườm rà và đồng thời bên cạnh đó thời gian chờ đợi khiến cho người bệnh càng trở nên mệt mỏi và thậm chí còn làm cho bệnh càng nặng thêm.

 Hiện bạn đang cần xét nghiệm máu nhưng công việc của mình khá bận rộn, bạn không thể bố trí được thời gian để đến bệnh viện hay đến phòng khám để làm thủ tục xét nghiệm được tốt nhất.

 Tuy vậy, một số bệnh chỉ khi xét nghiệm máu mới có thể phát hiện được và chẩn đoán chính xác nên nếu không có các kết quả xét nghiệm máu thì việc chẩn đoán hay khám lâm sàng chắc chắn sẽ không mang lại kết quả cao.

 Đó chính là những lý do mà bạn cần lựa chọn đến dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà và trả kết quả tận nơi cho khách hàng.

ƯU ĐIỂM CỦA XÉT NGHIỆM MÁU TẠI NHÀ

 Tính tiện lợi: Thay vì đến tận bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm, giờ đây sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm và trả kết quả qua email hoặc tận nhà. Dịch vụ này giúp bạn không mất thời gian đi lại hoặc chờ đợi tại bệnh viện do đó cũng tránh được nguy cơ lây chéo các bệnh khác.

 Bảo vệ sức khỏe: Lấy mẫu xét nghiệm cũng chính là cách phát hiện bệnh, phòng bệnh từ sớm hoặc điều trị đúng hướng, việc làm này giúp bảo vệ sức khỏe bạn một cách tốt nhất.

 Chi phí hợp lý: Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà thường có chi phí không quá cao, ai cũng có thể sử dụng dịch vụ.

 Không gây phiền cho khách hàng: Qúa trình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và kết quả cũng như thông tin khách hàng đều được bảo mật, đảm bảo kín đáo cho khách hàng.

 Nhanh chóng: Ngay sau khi nhận yêu cầu của quý khách sẽ có nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm tại nhà một cách nhanh nhất, chính xác nhất và hiệu quả nhất.

Đặt lịch hẹn và tái khám
  CÁC LOẠI XÉT NGHIỆM TẠI NHÀ

  Danh mục các loại xét nghiệm đa dạng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người bệnh, như: xét nghiệm sinh hóa cơ bản, xét nghiệm tế bào máu, phân, nước tiểu, dịch, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm ung thư sớm…. được thực hiện trên các thiết bị y tế hiện đại: máy đếm tế bào của  Sysmex, hệ thống Sinh hóa Miễn dịch tự động của Roche, đặc biệt các mẫu bệnh phẩm được quản lý theo mã vạch BARCODE sẽ cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao.

  Nếu bạn lo ngại rằng “Có quá nhiều xét nghiệm làm sao tôi có thể biết mà lựa chọn đúng loại xét nghiệm mình cần?” hay “Tôi muốn làm các xét nghiệm phát hiện ung thư sớm thì nên làm những xét nghiệm nào?”…vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì ngoài những tài liệu có thể tham khảo dưới đây, đội ngũ nhân viên Meditec Clinic sẽ tư vấn kỹ càng, giúp bạn lựa chọn chính xác những xét nghiệm thật sự cần thiết.

  QUY TRÌNH LẤY MẪU VÀ QUẢN LÝ MẪU BỆNH PHẨM

  Trung tâm xét nghiệm Phòng Khám MEDITEC 52 Bà Triệu đưa ra các bước cần thiết để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà như sau:

  Bước 1: Bạn có thể đăng ký lấy máu tại nhà qua số Hotline: 098.121.5252- 0901215252 nhân viên y tế sẽ tiếp nhận thông tin về ngày, giờ lấy máu, thông tin liên lạc, đồng thời tư vấn những việc cần làm trước khi lấy máu. Nếu cần, bạn có thể gặp bác sĩ để nghe tư vấn về những xét nghiệm cần thiết.

  Bước 2: Đúng thời gian hẹn, nhân viên lấy máu xét nghiệm sẽ đến nhà bạn, trước khi lấy máu sẽ trao đổi và thống nhất những xét nghiệm mà bạn làm, sau đó chuẩn bị dụng cụ lấy máu.

   Bước 3: Nhân viên lấy máu sẽ thực hiện lấy máu theo quy trình chuẩn.

  Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình lấy máu, nhân viên lấy máu sẽ thu phí và hướng dẫn bạn tra cứu kết quả xét nghiệm trên trang web của trung tâm.

  => Nếu bạn cần trả kết quả tại nhà, cần kết quả sớm… hãy trao đổi với nhân viên lấy máu cho bạn.

  Ngoài xét nghiệm máu tại nhà trung tâm còn xét nghiệm các bệnh phẩm khác như: xét nghiệm phân, nước tiểu, đờm, các dịch tiết cơ thể khác,….

  TRUNG TÂM PHÂN TÍCH MẪU XÉT NGHIỆM CỦA MEDITEC 52 BÀ TRIỆU HIỆN ĐẠI – KẾT QUẢ CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

  NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT NGHIỆM MÁU TẠI NHÀ

   Thời gian lấy mẫu xét nghiệm: Từ 07h00 đến 16h30 các ngày trong tuần.

   Không nên uống thuốc trước khi làm xét nghiệm.

   Đối với các xét nghiệm sinh hóa máu: thời điểm lấy máu xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng khi chưa ăn sáng, không uống nước ngọt, rượu, chè, cà phê,.. trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu vì có thể cho kết quả không chính xác.

   Đối với xét nghiệm nước tiểu: Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, không dùng chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc axit để thụt rửa vì có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

  Bảng Giá Dịch Vụ Xét Nghiệm Máu Tại Nhà Của Meditec 52 Bà Triệu – HN

  Chỉ số Ý nghĩa Đơn giá
  Đường máu Chẩn đoán bệnh tiểu đường, theo dõi điều trị bệnh nhân tiểu đường; hạ đường huyết 40.000
  Kiểm tra chức năng thận (Ure,Creatinin) Phát hiện các bệnh lý về thận:  viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận. 89.000
  Kiểm tra chức năng gan (GOT,GPT,GGT) Phát hiện các bệnh về gan:  Viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan, xơ gan, ung thư gan… 149.000
  Bộ mỡ máu(4 chỉ số) Phát hiện hội chứng rối loạn chuyển hóa mỡ máu, nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp nhồi máu cơ tim, thận hư nhiễm mỡ… 206.000
  Định lượng Axit Uric Phát hiện sớm bệnh gút và theo dõi điều trị. 59.000
  Định lượng Canxi  Phát hiện thiếu canxi máu, theo dõi điều trị Loãng xương. 59.000
  Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi Phát hiện thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu. 95.000
  Tổng phân tích nước tiểu Phát hiện các bệnh lý, viêm nhiễm của hệ tiết niệu. 45.000 
  Tổng   742.000

  Thông tin liên hệ:

  PHÒNG KHÁM MEDITEC

  • Điện Thoại:  (024)3936 5252