PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI DẠ DÀY

Việc ăn thức ăn nhanh đang ngày càng phổ biến ở nước ta, nhưng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo. Nhiều thức ăn mất vệ sinh, khi cơ thể chúng ta hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến mắc một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như bệnh ung thư dạ dày. Có một số bệnh chúng ta có thể tự phát hiện, nhưng một số khác phải đi khám thì mới ra bệnh. Bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo rằng sức khỏe của mình luôn tốt.

Nội soi dạ dày là gì?

1. Nội soi dạ dày là gì

Vì sao nên nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là một phương pháp kiểm tra tình trạng của dạ dày bằng cách đưa ống soi mềm (kèm theo một số dụng cụ để có thể cầm máu, lấy dị vật, sinh thiết, mở rộng đường đi,…) từ cuống họng xuống dưới thực quản rồi xuống dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác nữa. Hiện nay phương pháp nội soi dạ dày này đã được áp dụng ở hầu hết các bệnh viện ở nước ta, nội soi dạ dày đem lại kết quả khá chính xác giúp bác sĩ chẩn đoán dễ dàng.

Vì sao phải nội soi dạ dày là câu hỏi chúng ta thường thấy trên mạng. Phải nội soi dạ dày nếu bạn có các tình trạng sau đây:

Khi mắc các bệnh về đường tiêu hóa nhưng bạn không biết cụ thể là bệnh gì thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và nội soi dạ dày. 

Có các triệu chứng như chướng bụng, đi ngoài phân đen, tiêu chảy, táo bón,… nên đi khám và nội soi dạ dày

Đặc biệt bệnh liên quan đến dạ dày như trào ngược dạ dày, dạ dày bị viêm loét dẫn đến ợ chua, ợ nóng thì nên đi khám và nội soi dạ dày

Người hay dùng chất kích thích gây nghiện như uống rượu bia, ăn cay nóng, hút thuốc lá

2. Các phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày bằng các phương pháp

2.1. Nội soi dạ dày bằng đường miệng

Là phương pháp đã có từ rất lâu nhưng được sử dụng nhiều và rộng. Ở cách này bác sĩ sẽ dùng thủ thuật đưa ống nội soi dạ dày khá mềm từ cổ họng xuống dạ dày để quan sát hiện trạng của dạ dày. Vì có chi phí khá thấp so với mặt bằng chung, bác sĩ dễ thực hiện nên được rất nhiều bệnh nhân đi khám nội soi dạ dày lựa chọn.

2.2. Nội soi dạ dày bằng đường mũi

Phương pháp nội soi dạ dày bằng đường mũi thì bác sĩ sẽ đưa ống từ mũi xuống dạ dày để quan sát và chẩn đoán. Phương pháp nội soi dạ dày theo cách này cũng thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng, kết quả đạt tỷ lệ cao. Ống soi ở mũi sẽ nhỏ hơn ống soi ở miệng nên sẽ đi sâu hơn, trong quá trình kiểm tra giữa bác sĩ và bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp được

3. Nội soi dạ dày có đau không?

Nội soi dạ dày gây buồn nôn

Nhiều người sau khi nghe tư vấn nên nội soi dạ dày, rất hay hỏi bác sĩ nội soi dạ dày có đau không? Thông thường để trả lời cho câu hỏi nội soi dạ dày có đau không? Thực chất nội soi dạ dày không đau chỉ là khi đưa các ống nội soi dạ dày xuống lưỡi gà bị kích thích, khiến người đang nội soi dạ dày bị buồn nôn, khó chịu và sợ hãi. Đặc biệt nội soi dạ dày là một thủ thuật thăm khám khá an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh.

Nội soi dạ dày là phương pháp thông dụng nhất để kiểm tra tình trạng của dạ dày, giúp bác sĩ đưa ra kết quả nhanh và chính xác để bệnh nhân khám, nội soi dạ dày có thể được điều trị kịp thời. Bạn hãy liên hệ ngay với phòng khám Meditec để được đặt lịch dịch vụ khám, nội soi dạ dày nhanh nhất với chuyên gia giàu kinh nghiệm, máy móc nhập khẩu tân tiến.